Chi Phí Du Học Hàn Quốc 2023 Bao Nhiêu Tiền?

Chi Phí Du Học Hàn Quốc 2023 Bao Nhiêu Tiền?

 

Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Du học Hàn Quốc có thực sự tốn kém về tài chính? Hay đơn giản là cần tổng tất cả bao nhiêu tiền thì mới có thể đi du học Hàn Quốc? Đây là câu hỏi rất phổ biến trên các diễn đàn du học từ phía các bậc phụ huynh và các bạn học sinh. 

 

Ngoài những chi phí chính như học phí và phí sinh hoạt, liệu bạn còn cần chuẩn bị những khoản phí nào khác không? Nghĩ đến đây thôi, mọi người thường có suy nghĩ rằng ở một đất nước mọi thứ đều “đắt đỏ” như vậy thì chi phí bỏ ra để du học Hàn có phù hợp với du học sinh Việt không? Và liệu Hàn Quốc có phải là quốc gia có học phí ở mức cao không?

Nếu bạn đang e ngại và mơ hồ về vấn đề này, hãy cùng Du Học MASTERLIFE VIỆT NAM tìm hiểu về chi phí du học Hàn Quốc mà du học sinh cần phải chi trả trong vòng 1 năm thông qua bài viết dưới sau đây nhé!

 

Chi phí du học Hàn Quốc 2023 hết bao nhiêu?

 

Điều đầu tiên các bạn trẻ Việt Nam cần quan tâm đến chính là chi phí du học Hàn Quốc gồm những gì và số tiền cần chi trả cho toàn bộ lộ trình du học là bao nhiêu? Masterlife xin cung cấp đến các bậc phụ huynh và các bạn du học sinh những thông tin về mọi chi phí cũng như những thứ cần chuẩn bị cho việc du học tại đất nước Xứ sở kim chi.

 

CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC CẦN NHỮNG GÌ?

Xét về những khoản chi phí chính, để du học Hàn Quốc, học sinh cần chi trả những chi phí sau:

 • Phí học tiếng Hàn (trước khi đi du học)

 • Phí du học theo hình thức học tiếng Hàn và theo hình thức học chuyên ngành (học phí hằng năm)

 • Phí chuyển bị hồ sơ

 • Phí di chuyển

 • Phí ăn uống và sinh hoạt

Hay gọi một cách tổng thể các khoản chi phí này là chi phí cho việc đi du học Hàn Quốc trong 1 năm học.

 

1. Tìm hiểu về quá trình du học Hàn Quốc

 

Trên thực tế, chi phí du học Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ khi bạn đặt chân đến Hàn Quốc, mà còn bắt đầu ngay từ khi bạn có dự định du học. Những chi phí du học Hàn Quốc trong quá trình chuẩn bị du học bao gồm: học phí học tiếng Hàn (học tại Việt Nam), chi phí hoàn thiện hồ sơ du học, xin visa và tiền vé máy bay, phí dịch vụ du học.

 

HỌC TIẾNG HÀN TẠI VIỆT NAM

Trước khi bay đến Hàn Quốc, các bạn du học sinh cần học tiếng Hàn trong tối thiểu 3 tháng để có những kiến thức cơ bản tiếng Hàn. Chi phí trung bình cho một khóa học tiếng Hàn dao động khoảng 4 - 10 triệu VNĐ. Đối với các bạn muốn có nước đi an toàn thì có thể đăng ký lớp luyện phỏng vấn với ĐSQ. Ngoài tiền học phí ra, cũng sẽ mất thêm một khoản tiền để chi tiêu thêm các khoản khác như tiền ăn, tiền phòng trọ, tiền phí sinh hoạt trong khoảng 3 tháng đó đối với những bạn học ở trung tâm xa nhà.

Du học sinh phải ở trọ, chung cư hoặc kí túc xá, thì tính xấp xỉ số tiền chi tiêu cho 3 tháng tầm khoảng từ 5-9 triệu VNĐ (tùy vào khả năng quản lý chi tiêu cá nhân).

 

 

CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC

Đây là khoản chi phí thứ 2 mà các bạn cần quan tâm. Hãy cùng điểm qua chi phí này gồm những khoản chi gì nhé! 

Đó là:

 • Phí dịch thuật, công chứng gửi sang Hàn và xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

 • Phí chứng thực tại Sở ngoại vụ

 • Phí chứng thực ở Lãnh sự quán Hàn Quốc

 • Phí mua tem visa ở Lãnh sự quán

 • Phí khám sức khỏe tại bệnh viện Lao phổi Trung ương

Ngoài ra còn khoản tiền về chi phí cho việc chứng minh tài chính: Theo quy định của Hàn Quốc thì tất cả du học sinh cần có sổ tiết kiệm 9000-12.000 USD và gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn visa với du học tiếng là 3 tháng và du học chuyên ngành là 6 tháng.

 • Tổng cộng những chi phí để hoàn thành được các loại giấy tờ này dao động khoảng 10 triệu VNĐ. 

 

CHI PHÍ XIN VISA VÀ VÉ MÁY BAY

Theo quy định, lệ phí xin visa do đại sứ quán Hàn Quốc thường khoảng 50 USD tương đương với khoảng 1.200.000 VNĐ. 

Tiền vé máy bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc rơi vào khoảng 8 triệu VNĐ đến 12 triệu VNĐ tùy theo hãng máy bay, thời gian và hạng ghế ngồi.

Masterlife xin bật mí đến các bạn cách để du học Hàn Quốc với chi phí thấp đó là nên đặt vé sớm cũng như lựa chọn các hãng máy bay với nhiều ưu đãi. Hoặc các bạn có thể giành học bổng để có thể được miễn hoàn toàn chi phí đi lại này.

 

Sinh viên cần lưu ý về kỳ thi TOPIK

 

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Hàn Quốc 2022 - 2023 “vừa đắt, vừa rẻ”. Top 5 trường visa thẳng và được chứng nhận có chi phí du học hàn quốc thấp kỷ lục năm 2023

 

2. Chi phí du học tại Hàn Quốc

 

 

HỌC PHÍ HẰNG NĂM

Mọi người thường nghĩ rằng học phí tại Hàn luôn đắt hơn các nước khác trong khu vực nhưng sự thực không hẳn là vậy. Giống với nền giáo dục Việt Nam, học phí tại Hàn ở mức tầm trung hay cao thì sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành mà các bạn muốn học. Trường đại học và khu vực của ngôi trường đó là yếu tố quyết định xem mức học phí mà bạn phải chi trả cho quá trình du học là bao nhiêu.

Chi phí du học Hàn Quốc sẽ cao nếu du học sinh chọn các trường tư thục. Ngược lại, sẽ thấp nếu chọn trường công lập. Đặc biệt, với những bạn giành được học bổng sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí. 

Học phí cũng sẽ dao động tùy theo các bậc học, bậc học càng cao thì học phí càng cao. Mức học phí của chương trình học tiếng sẽ khác với mức học phí của chương trình học chuyên ngành. Cụ thể:

 • Chi phí du học tiếng Hàn:

 • Nếu chưa đạt đủ điều kiện đầu vào thì du học sinh bắt buộc phải học thêm một khóa tiếng Hàn tại Hàn Quốc, thông thường khóa học này sẽ kéo dài khoảng 1 năm. Học phí cho chương trình này thường dao động từ 4.000.000 KRW đến 7.000.000 KRW.

 • Các trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc rất đắt đỏ. Bạn có thể xem xét các trường đại học học phí thấp ở các tỉnh như Busan, Gwangju, Daegu, Daejeon,…

 

 • Du học Hàn Quốc theo diện chuyên ngành

 • Mức học phí chuyên ngành tại Hàn Quốc dao động từ 6.000.000 – 10.000.000 KRW/năm (120.000.000 – 200.000.000 VND/năm) cho hệ đại học và sau đại học. Các ngành học khác nhau của trường có mức học phí khác nhau. Các trường đại học hàng đầu có chi phí cao hơn. Các trường đại học công lập có mức học phí thấp hơn các trường tư thục. Học phí của các trường đại học ở Seoul cao hơn Busan và các bang khác.

 • Đại học tư thục: học phí dao động từ 3.500.000 – 7.000.000 won/năm tương đương 70-140 triệu VND/năm.

 • Đại học công lập: học phí dao động từ 2.500.000 – 5.000.000 won/năm tương đương 50-100 triệu VND/năm.

 • Du học bậc Cao học (Bậc Thạc Sĩ, Tiến Sĩ)

Cũng như bậc Đại học, chi phí du học Hàn Quốc cho chương trình này rơi vào khoảng 100-150 triệu VNĐ mỗi năm tùy theo trường bạn học là trường tư thục hay trường công lập.

 

PHÍ SINH HOẠT VÀ TIỀN THUÊ NHÀ/KÝ TÚC XÁ

Phí sinh hoạt là khoản phí khiến du học sinh Việt Nam rất đau đầu. Một phần đó, nó còn là khoản phí chiếm tỉ lệ cao trong chi phí du học Hàn Quốc. Tùy theo khu vực các bạn sinh sống học tập mà các khoản tiền này có thể khác nhau

Khi chuẩn bị đi du học Hàn Quốc thì du học sinh nên tìm hiểu kí túc xá của trường.

Tùy theo trường học mà sẽ có mức giá khác nhau nhưng thông thường thì các trường không bao gồm các khoản ăn uống và sinh viên phải tự mua các dụng cụ học tập cá nhân của mình.

Các du học sinh Hàn Quốc chọn ở ký túc xá để giảm các khoản chi phí. Chi phí ký túc xá bao gồm các phí quản lý và hành chính thường khoảng 40 triệu/năm. Điều kiện tại ký túc xá các trường Đại học Hàn Quốc khá hiện đại và tiện nghi được trang bị đầy đủ như máy điều hòa, máy giặt, nóng lạnh, internet. Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn hình thức thuê trọ bên ngoài.

 

Chi phí về ăn uống: Tiền ăn sẽ tiết kiệm rất nhiều nếu du học sinh ở chung và cùng nhau đi chợ nấu ăn. Chi phí ăn uống mỗi tháng rơi vào tầm 2-3 triệu nếu tự nấu hoặc gấp đôi nếu ăn ngoài. Chưa kể với lứa tuổi sinh viên có thói quen ăn vặt nên số tiền ăn sẽ tăng lên tùy theo việc quản lý tài chính của các bạn.

Chi phí đi lại, di chuyển ở Hàn Quốc: Hàn Quốc là một đất nước phát triển nên hệ thống giao thông tại đất nước này vô cùng hiện đại. 

 • Người Hàn sẽ di chuyển, đi học, đi làm bằng điện ngầm, xe bus hoặc ô tô. Bạn đừng quá lo lắng vì giao thông công cộng của Hàn Quốc vừa rẻ vừa tiện. 

 • Ở các thành phố lớn còn có hệ thống tàu điện ngầm với giá vé khoảng 900 - 2,000 KRW. Mạng lưới xe buýt có giá cũng khá rẻ, từ 900 - 1,500 KRW. 

 • Taxi cũng là một phương tiện ưa dùng với các bạn du học sinh vì tiện lợi và nhanh chóng. Giá taxi là 1,500 KRW (chỉ tăng giá sau 12h đêm đến 5h sáng hôm sau).

 • Những chi phí đi lại này có thể thanh toán qua thẻ ngân hàng hay thẻ giao thông T-Money mà không nhất thiết phải trả bằng tiền mặt.

 

TIỀN BẢO HIỂM

Theo luật lệ của các trường Đại học/Cao đẳng ở Hàn Quốc, thì tất cả các du học sinh quốc tế nhập học đều phải tham gia bảo hiểm hàng năm. Mỗi trường sẽ có mức đóng bảo hiểm khác nhau, tùy theo loại bảo hiểm mà trường liên kết. Số tiền bảo hiểm quốc dân mỗi tháng là 40,000 – 43,000 KRW (bắt buộc). Một năm bạn sẽ tốn khoảng 516,000 KRW cho phí bảo hiểm. 

Chi phí khám chữa bệnh tại Hàn Quốc rất cao, do vậy sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn chính là đóng bảo hiểm. Việc làm này vừa thể hiện sự an toàn lại vừa là điều kiện tiên quyết để giúp bạn được xét học bổng.

 

 

 

Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển phổ biến tại Hàn Quốc

 

Xem thêm: Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc năm 2022 – 2023 là gì? Bật mí 10 bí kíp thần thánh giúp bạn tiết kiệm túi tiền ở Xứ sở kim chi

Xem thêm: Cẩm nang du học Hàn Quốc

 

Kết luận

Du học MASTERLIFE VIỆT NAM vừa phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc: Chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Thông qua bài viết này, MASTERLIFE VIỆT NAM hy vọng rằng các bạn học sinh/sinh viên – những người đang chuẩn bị du học hoặc đang tìm hiểu về du học Hàn Quốc đều có thể hiểu thêm về nền giáo dục của đất nước này trong quá trình chuẩn bị hành trang đặt chân đến mảnh đất Xứ sở kim chi.

 

Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc hay gặp khó khăn trong việc chọn trường, mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ hotline 0934 520 206 - 0334 566 246 để được tư vấn miễn phí và trở thành du học sinh Hàn Quốc cùng MASTERLIFE VIỆT NAM nhé!


 

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VÀ DU LỊCH MASTERLIFE VIỆT NAM – Trung tâm tư vấn du học quốc tế Masterlife!

 


 

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 

Số 1/2, Ngõ 169 Phố Thái Hà, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

 

CN HẢI PHÒNG

 

Số 4D Hồ sen, Lê Chân, Hải phòng

 

CN HẢI DƯƠNG

Số 631 Nguyễn Trãi, Phường Sao Đỏ, Thành Phố Chí Linh, Hải Dương


 

Leave a Reply