Du học ngành âm nhạc tại Hàn Quốc liệu có phải sự lựa chọn đúng đắn

Làn sóng Hallyu có sức ảnh hưởng không nhỏ đến gout âm nhạc của giới trẻ và cũng là động lực cho rất nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi nghệ thuật một cách chân chính. Du học ngành âm nhạc tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để hiện thực hóa ước mơ đó. 

1.Bạn được gì khi du học ngành âm nhạc tại Hàn Quốc

Nền âm nhạc của xứ sở kim chi đã phát triển và tạo nên sức lan tỏa trên toàn thế giới vì vậy không có gì lạ khi việc du học ngành âm nhạc tại Hàn Quốc đang dần trở thành một trong những xu hướng của các bạn trẻ hiện nay.

Vậy nếu chọn ngành âm nhạc bạn sẽ có được những điểu gì ?

1.1. Được đào tạo trong  một nền giáo dục âm nhạc hàng đầu châu Á 

Tuy không thể sánh bằng những học viện âm nhạc lớn trên thế giới như Nga, Anh, hay Mỹ nhưng chất lượng đào tạo các trường đại học chuyên về âm nhạc tại Hàn Quốc cũng vô cùng tốt. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đa dạng các loại hình nhạc cụ, sân khấu biểu diễn hoành tráng cùng đội ngũ giảng viên ưu tú, chất lượng, bạn có thể hoàn toàn hài lòng khi chọn lựa chuyên ngành âm nhạc tại đây. 

Bên cạnh đó sự đa dạng trong các loại hình đào tạo về âm nhạc tại Hàn Quốc cũng là một điểm cộng lớn. Thanh nhạc, sáng tác, biểu diễn, nhạc kịch, opera, thính phòng đều là những loại hình nổi bật có thể lựa chọn. 

du học hàn quốc ngành âm nhạc, du học ngành âm nhạc tại hàn quốc

Hàn Quốc – điểm đến của những ngôi sao tương lai

1.2. Áp lực về chi phí học tập không quá lớn 

Chi phí khi du học Hàn Quốc ngành âm nhạc cũng như sinh hoạt phí tại Hàn không quá đắt đỏ như các nước tại châu Âu. Điều này là cực kỳ thiết thực bởi bạn có thể hoàn toàn yên tâm học tập trong suốt 4 năm đại học mà không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính. 

1.3. Cơ hội việc làm rộng mở 

Bằng chứng nhận chuyên ngành âm nhạc tại Hàn được công nhận tại khắp các quốc gia trên thế giới do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề việc làm cũng như hướng phát triển sau này.

du học hàn quốc ngành âm nhạc, du học ngành âm nhạc tại hàn quốc

Cơ hội được trở thành một idol Kpop trong tương lai

Bên cạnh đó đặc trưng của các nghệ sĩ tại Hàn chính là sự đa năng và toàn diện trong tất cả các loại hình biểu diễn, đây cũng là một lợi thế rất lớn cho bạn khi học tập và theo đuổi đam mê sau này. 

2. Một số trường đào tạo ngành âm nhạc tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học có các khoa chuyên về nhạc lý và biểu diễn có thể kể đến như sau: 

  • Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc: một trong những trường chuyên về nghệ thuật hàng đầu tại Hàn với 6 khối ngành, 26 chuyên ngành như nhạc kịch, âm nhạc đương đại, phim,… đây cũng là ngôi trường của nhiều ngôi sao nổi tiếng tại Hàn. 

du học hàn quốc ngành âm nhạc, du học ngành âm nhạc tại hàn quốc

Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc – Một trong những ngôi trường tốt nhất trong ngành âm nhạc

  • Đại học Nghệ thuật Chugye: đây được coi là trường đào tạo về âm nhạc sớm nhất tại Hàn Quốc với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại. 
  • Đại học Kookmin: khoa âm nhạc trường đại học Kookmin được đánh giá là có chất lượng giảng dạy tốt nhất với các chuyên ngành như thanh nhạc, piano, nhạc cụ truyền thống.  

Du học ngành âm nhạc tại Hàn Quốc không đơn thuần là nơi để học tập, bồi dưỡng kỹ năng mà nó còn là bước đệm quan trọng để bạn chinh phục thành công trên con đường nghệ thuật. Còn chần chờ gì nữa, đến với Hàn Quốc ngay thôi để sống cùng âm nhạc nhé.

Leave a Reply